Hàng Trung Quốc điêu đứng trước mùa sms noel giáng sinh

Hàng Trung Quốc điêu đứng trước mùa giáng sinh

Kinh tế thế giới giảm sút cùng tâm lý e sợ hàng Trung Quốc đang khiến các doanh nghiệp xuất khẩu nước này điêu đứng.

Mặc dầu còn 2 tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh và rất nhiều loại quà tặng, đồ trang hoàng vẫn đang trên đường từ các nhà máy tại Trung Quốc tới các thị trường khắp thế giới, nhưng có lẽ chẳng mấy doanh    sms chuc giang sinh    nghiệp nước này cảm thấy háo hức, nao nức.

Thông thường các đơn hàng phục vụ mùa Noel thường được gửi đi từ cuối mùa Hè và đầu mùa Thu thế nhưng đến tận hết tháng 9 năm nay, các công ty   tin nhan chuc noel   Trung Quốc đã có thể cảm thấy mùa Đông hà khắc đang hiển hiện khi số lượng đơn hàng, đặc biệt từ thị trường chính châu Âu sút giảm.


Các    sms giáng sinh       tin nhan chuc giang sinh    nhà xuất khẩu Trung Quốc đang đối mặt với mùa Giáng sinh ế ẩm.

Các nhà xuất khẩu lớn tại khu vực phía Đông Trung Quốc cho biết nhiều       tin nhan noel 2013       công ty châu Âu sẽ không mua sản phẩm Giáng sinh của họ, còn những người có thể mua thì lại đặt hàng ít đi hoặc yêu cầu giảm giá. Thỉnh thoảng mức giá họ đề nghị thấp hơn cả giá thành sinh sản.

Tại Yiwu, tỉnh Chiết Giang, nơi một nửa các sản phẩm    sms giáng sinh    phục vụ Giáng sinh của thế giới được sinh sản, tình hình kinh dinh thậm chí còn bợt hơn năm ngoái. He Huaming,   tin nhan giang sinh hay   chủ của công ty Sheng Hua Handicraft Products Co cho biết có thể số lượng đơn hàng năm nay sẽ sụt giảm 30%. Châu Âu, thị trường xuất khẩu chính của công ty này, chiếm khoảng 90% doanh thu.

“Một khách hàng từ Anh thường đặt hàng khoảng 300.000 quần chúng. # Tệ (47.000 USD) sản phẩm thì năm nay còn khoảng 75%”, Huaming cho biết. Rất nhiều doanh nghiệp khác tại Yiwu cũng rơi vào hoàn cảnh na ná.

Chen Jinlin, tổng thư ký Hiệp hội sản xuất hàng Giáng sinh Yiwu cho biết tổng doanh thu của tỉnh thành này trong năm nay sụt giảm từ 15 –    sms giáng sinh    20% so với năm 2011. Trong khi đó ngay cả tình hình năm ngoái cũng đã âm u khi nhiều doanh nghiệp vẫn còn hàng tồn kho từ mùa Giáng sinh trước.

Theo Chinadaily, Yiwu cũng chiếm khoảng 40% sản phẩm Giáng sinh bán tại thị trường châu Âu. Hoạt động xuất khẩu của Yiwu được xem như hàn thử biểu cho tình hình thương nghiệp giữa Trung Quốc và Châu   sms giang sinh 2013   Âu. Sự bất ổn của kinh tế toàn cầu và khủng hoảng khu vực đồng euro đã    sms giáng sinh    khiến xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh.

Cùng với nhu cầu sụt giảm từ châu Âu, các nhà sinh    tin nhan giang sinh dep    sản tại Trung Quốc cũng đối mặt với thách thức chính tại quê nhà. Ngay cả khi nhận được đơn hàng, các khách hàng châu Âu luôn đề nghị giảm giá trong khi phí nhân công và nguyên nguyên liệu tại Trung Quốc không    chuc mung giang sinh 2013    ngừng tăng.

Yu Qi, giám đốc kinh dinh của Shaoxing Qingwu Textile Co cho biết hoạt động xuất khẩu năm nay cực kỳ khó khăn. Công ty của bà Yu chính yếu bán quần áo sang thị trường Italia và đang chịu ảnh hưởng lớn. “Vấn đề không chỉ vì không có đơn hàng. Trong nửa đầu năm nay số lượng đơn hàng của chúng tôi vẫn tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng lợi nhuận của chúng    tin nhan mung giang sinh    tôi khó lòng bằng 50% năm ngoái”, bà Yu san sẻ song song cho biết nhiều nhà máy dệt may xuất khẩu ở Shaoxing đang phải từ chối đơn hàng dài hạn để cắt lỗ.

“Chúng tôi càng nhận nhiều đơn hàng    sms giáng sinh    thì thua lỗ càng nhiều do mức giá khách hàng đưa ra quá thấp. Để giảm hoài, công nhân của chúng tôi thường phải nghỉ 3-4 ngày/tuần. Dù sao chúng tôi cũng không nghĩ đến chuyện đóng    sms giáng sinh    cửa. Tình hình sang năm có thể sẽ đỡ hơn”.

Bên cạnh nhu cầu khách hàng giảm sút, hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc còn gặp khó hơn khi họ đối diện với hàng loạt vụ kiện tại Mỹ và châu Âu. Gần đây nhất hồi tháng 9, Ủy ban châu Âu đã   tin nhan chuc giang sinh   tuyên bố sẽ tiến hành điều tra các tấm pin dữ nhập từ Trung Quốc và các cấu kiện quan yếu khác trong nghi án bán phá giá.

Việc này có thể dẫn đến việc các doanh nghiệp Trung Quốc chịu mức thuế phạt cao ngất, như từng hứng chịu trong vụ kiện rưa rứa tại thị trường Mỹ. Hôm 15/10, Bộ thương nghiệp Mỹ đã tuyên bố áp thuế từ  18,32% tới 249,96% đối với các loại pin năng lượng ác vàng nhập từ Trung Quốc. Rõ ràng với liên tục những diễn biến bất lợi nêu trên, chẳng nhà sản xuất nào tại Trung Quốc có thể hoan hỉ trong mùa Giáng sinh này.

Theo Dân Trí

  Nguồn:   http://smsgiangsinh.Wordpress.Com/2013/11/05/hang-trung-quoc-sms-noel-dieu-dung-truoc-mua-giang-sinh-thi-truong-zing-news/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: